Cách sử dụng amazon giftcard

Amazon gift card là gì – Mua amazon gift card ở đâu?

Tuy Amazon gift card đã quá quen thuộc với các checker Việt lâu năm. Nhưng với các bạn newbiew thì vẫn còn rất nhiều thắc mắc. 1 Click MMO xin được giải đáp một vài câu hỏi phổ biến sau:

Mục Lục

Amazon gift card là gì ? – Hỏi đáp phần 1

1. Amazon gift card là gì ?

Đây chính là thẻ quà tặng do kênh bán hàng Amazon phát hành https://www.amazon.com/. Amazon gift card được xem như tiền tệ thông thường khi bạn mua sắm tại Amazon. Tuy nhiên, chúng không thể dùng để mua gift card khác, đổi thành tiền mặt hay chuyển từ tài khoản này sang tài khoản Amazon khác.

Tuy hệ thống bán hàng trực tuyến Amazon đã có mặt ở 75 quốc gia khác nhau. Nhưng Việt Nam thì vẫn chưa liên kết. Do đó, để người Việt Nam có thể mua hàng trên Amazon sẽ hơi khó khăn một chút. 

2. Ở Việt Nam, làm thế nào để mua được hàng trên website Amazon?

Hình thức thanh toán:

 • Đầu tiên, bạn cần có 1 thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán hóa đơn trực tuyến. Chi phí cho việc chuyển đổi ngoại tệ thường rơi vào khoản 2-5% tùy ngân hàng. Khá tốn kém!
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Amazon để check-out hàng hóa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí chuyển đổi ngoại tệ và không cần làm thẻ tín dụng/ ghi nợ quốc tế.

amazon gift card là gì

Vận chuyển hàng hóa:

Hợp tác với đơn vị vận chuyển uy tín để giúp bạn vận chuyển hàng từ Amazon đất nước sở tại về Việt Nam.

Chẳng hạn như, mua hàng trên Amazon Mỹ thì bạn cần phải có một địa chỉ nhận hàng tại Mỹ để Amazon gửi hàng. Việc này sẽ giúp bạn thuận lợi mua hàng mình thích (đa phần Amazon không ship hàng trực tiếp về Việt Nam). Đồng thời cũng tiết kiệm được kha khá phí shipping (phí gửi hàng trực tiếp từ Amazon đến Việt Nam rất đắt)

  2. Tôi có thể mua Amazon gift card ở đâu?

  Bạn có thể sở hữu Amazon gift card bằng 2 cách:

  Làm tiếp thị liên kết (Affiliate) cho Amazon

  Bạn sẽ được Amazon trả hoa hồng cho mỗi giao dịch phát sinh từ việc quảng bá cho Amazon bằng những hình thức khác nhau như:  

  • Gửi đường dẫn (link) mua hàng của Amazon đến khách hàng
  • Đặt banner/link affiliate Amazon trên website/blog của bạn
  • Điền form theo yêu cầu
  • Cài đặt ứng dụng
  • Các hình thức khác

  Sau khi bạn làm tiếp thị liên kết cho Amazon. Amazon sẽ tổng kết doanh số của bạn và gửi Amazon gift card (thẻ điện tử) tương ứng về email.

  Mua thẻ có sẵn từ seller uy tín

  Nếu bạn không thể tự làm affiliate cho Amazon thì vẫn có thể mua Amazon gift card từ những seller uy tín như 1 Click MMO chẳng hạn. 

  Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và các bước phức tạp khi làm Affiliate cho Amazon.

  Bạn chỉ cần order các thông tin như: rate – mệnh giá – loại thẻ (amazon offer, thẻ cứng bill cash, thẻ cứng không bill, ecode,…) các seller sẽ đi tìm nguồn hàng thích hợp để bán cho bạn.

   3. Gift card Amazon có mấy loại? 

   Gift card Amazon được phát hành dưới 2 dạng: thẻ vật lý và thẻ điện tử.  Nhưng khác với thẻ quà tặng Vanilla, Amazon gift card đã có sẵn mệnh giá trên thẻ từ 25$-1000$, dùng để nạp trực tiếp vào tài khoản Amazon.

   Thẻ vật lý (thẻ cứng)

   Amazon Gift Card

   Được bày bán khắp các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến tại Mỹ. Loại thẻ quà tặng vật lý này luôn có hóa đơn của cửa hàng đi kèm.

   Thẻ điện tử (ecode)

   Loại ecode Amazon gift card này bạn có thể mua tại các website bán lẻ hoặc cửa hàng trực tuyến của Amazon: sau khi thanh toán, nhà bán hàng sẽ gửi mã code đến email mà bạn đăng ký.

   Ngoài ra, khi bạn làm cộng tác viên – tiếp thị liên kết cho Amazon – cũng sẽ được Amazon gửi tặng Amazon gift card dạng ecode như thế này.

    Biên tập: Dilys Phương

    Liên hệ ngay

     Call Now