bitcoin

Bitcoin tuột dốc không phanh

Bitcoin tiếp tục lao dốc – sau khi rơi mốc 40,000$

Đồng tiền mã hóa vẫn chưa thể phục hồi sau khi mất mốc 40.000 USD. Đêm 22/1, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh. Từ mức hơn 38.000 USD đã giữ trong gần một ngày, đồng tiền mã hóa này có lúc sụt xuống dưới 36.000 USD. Tới 6h sáng 22/1, giá Bitcoin dao động quanh mốc 36.300 USD, giảm hơn 12% so với 24 giờ trước.

Trước đó, Bitcoin đã liên tục tăng, giảm trong vùng 40.000-45.000 USD trong gần 20 ngày. Mốc 40.000 USD được coi là một mức hỗ trợ mạnh về mặt tâm lý. Sau khi giá hạ xuống dưới 40.000 USD, Bitcoin ngay lập tức mất gần 10% giá trị chỉ trong 1 ngày.

bitcoin lao dốc
Ảnh: Coinmarketcap

Bitcoin sụt giảm – toàn bộ thị trường tiền tiền mã hóa bị ảnh hưởng, đang trên đà tụt dốc không phanh

Thị trường tiền mã hóa nói chung cũng giảm mạnh theo Bitcoin. Các coin có vốn hóa lớn đều mất khoảng 20% giá trị trong khoảng 24 giờ qua. Theo Coinmarketcap, vốn hóa toàn bộ thị trường đã mất khoảng 300 tỷ USD, xuống còn 1.700 tỷ USD trong một ngày.

Tiền mã hóa không phải tài sản đầu tư duy nhất giảm mạnh. Các cổ phiếu lớn cũng mất giá, khi chỉ số Nasdaq Composite giảm tới 7,6%, còn S&P 500 giảm 5,7% trong tuần.

Dù được coi là “vàng kỹ thuật số”, thực chất Bitcoin và các loại tiền mã hóa vẫn là khoản đầu tư rủi ro. Theo CNBC, việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất khiến nhà đầu tư giảm bớt tỷ trọng vốn ở các tài sản có tính rủi ro cao. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh ở trên mức 1,9% trước khi hạ.

“Tôi có phần hơi thất vọng khi thấy giá Bitcoin không có phản ứng tích cực hơn sau khi lãi suất trái phiếu giảm xuống”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường tại công ty Oanda nhận định.

Dự đoán của nhiều chuyên gia trong thời gian tới là giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm do những quy định về đầu tư bị thắt chặt tại nhiều nước, cùng với việc siết lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Sau Trung Quốc, tới lượt Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền mã hóa trên lãnh thổ nước này vào ngày 20/1. Lý do được đưa ra là loại tiền này đe dọa đến sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của đất nước. Giới chức Nga đã nhiều lần tranh cãi về việc cấm tiền mã hóa. Một số quan chức chỉ trích rằng Bitcoin có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố.

“Đồng tiền pháp định của Nga liên tục giảm giá trong vài thập kỷ qua. Điều này khiến Bitcoin trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với người Nga trong những năm gần đây”, ông Moya tại Oanda bình luận.

“Nga nằm trong nhóm ba quốc gia đứng đầu về khai thác Bitcoin. Vì thế, đề xuất được đưa ra đối với tiền mã hóa đã đẩy giá Bitcoin giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng”, vị chuyên gia nhận định.

Hy vọng bạn sẽ có hướng đi phù hợp với mình trong thời điểm “nhạy cảm” của thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng.

Nguồn: zingnew

Liên hệ ngay

    Call Now