gift card bảo lưu là gì

Gift card bảo lưu là gì? Thời gian sử dụng bao lâu? Các loại gift card bảo lưu thời gian như thế nào?

Mục Lục

Sơ lược về gift card

Như mọi người đã biết, gift card – thẻ quà tặng sẽ có sẵn một số tiền nhất định trong thẻ, được dùng để thanh toán thay cho tiền mặt khi mua hàng. Thông thường các hãng sản xuất sẽ bán hai loại gift card là thẻ quà tặng vật lý (gift card physical) và thẻ quà tặng điện tử (gift card ecode). Tuy nhiên, đối với dân checker nói riêng và giới MMO nói chung, sẽ chia thẻ quà tặng thành hai dạng chính: gift card dùng ngay (không bảo lưu) và gift card bảo lưu. Hôm nay, 1 Click MMO xin được chia sẻ về hai dạng thẻ quà tặng trong giới MMO nhằm giúp các bạn newbie dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gift card phù hợp.

Gift card bảo lưu là gì? Sao lại được checker ưa chuộng đến thế!

Đây là dòng thẻ quà tặng được người bán đảm bảo số dư trong thẻ của bạn được giữ nguyên vẹn, trong một thời gian nhất định. Sau thời gian bảo lưu đã thỏa thuận, nếu bị mất balance trong thẻ thì seller sẽ không phải chịu bất kì trách nhiệm gì nữa. Thông thường, khi bạn mua một gift card bảo lưu 24 giờ, thì trong 24 giờ kể từ lúc người bán gửi gift card cho bạn, họ sẽ phải đảm bảo balance trong thẻ đó không bị mất. Nếu thẻ bị mất balance, người bán phải trả lại tiền hoặc đền lại một gift card khác có balance tương ứng. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về gift card bảo lưu là gì, nên khi gặp vấn sẽ mâu thuẫn với seller gift card. Do đó, bạn lưu ý những đặc điểm kể trên, để không còn mơ hồ về gift card bảo lưu là gì nhé! Đặc biệt, khi mua thẻ quà tặng loại này, bạn cần phải thỏa thuận chi tiết về thời gian sử dụng của gift card bảo lưu là gì? Trong trường hợp, bị mất balance thẻ do bạn chưa dùng kịp hoặc đơn bị cancel trong thời gian bảo lưu và tiền trong thẻ bị người khác dùng thì seller có đền cho bạn một gift card có balance tương ứng không? 

gift card bảo lưu là gì

Đối với dòng thẻ quà tặng bảo lưu bạn nên chọn các nhà bán gift card uy tín để tránh bị rủi ro mất tiền trong thời gian bảo lưu gift nhé! Không riêng gì giới MMO, mà trong bất kì ngành nghề nào cũng sẽ có “các Lý Thông” ẩn mình để lừa tiền của khách hàng, hoặc chỉ đơn giản là khi phát sinh sự cố, seller muốn lấp liếm để không phải bồi thường cho khách hàng. 

Ngoài đặc điểm trên thì ưu điểm của gift card bảo lưu là gì?

  • Đó là giá thành khá ổn áp. Tùy thuộc độ khan hiếm của gift card đó tại thời điểm bạn cần mà thẻ quà tặng sẽ có tỉ giá (rate) khác nhau. Thông thường, gift card bảo lưu có rate tầm 1x,xxx ~ 21,000vnd cho 1 usd. Một tỉ giá không rẻ nhưng lại là giải pháp tối ưu nhất, tránh được rủi ro tốt nhất cho các bạn newbie mới bắt đầu check out và checker cần mua hàng tại các website khó nhằn, thường bị cancel đơn trong một vài ngày.
  • Đối với mỗi website check out sẽ có chính sách cụ thể về thời gian mà hãng/website có thể hủy đơn hàng của bạn vì một lý do cụ thể nào đó (hết hàng, nghi ngờ đơn hàng của bạn vi phạm chính sách bán lẻ của website,…). Nên các seller gift card bảo lưu cũng thường dựa vào đặc điểm ấy để chọn loại gift có thời gian bảo lưu, cũng như tỉ giá phù hợp để bán. Hầu hết, gift card sẽ được bảo lưu trong khoảng 24 giờ, 72 giờ, 1 tuần hoặc thậm chí là 1 tháng kể từ ngày seller gửi thẻ quà tặng cho khách hàng.

Thời gian của gift card bảo lưu là gì? Vì sao lại có quy định thời gian bảo lưu?

Chắc hẳn sẽ có bạn thắc mắc “Thời gian của gift card bảo lưu là gì? Vì sao các seller luôn đảm bảo thẻ quà tặng của mình rất bảo mật nhưng lại không bán thẻ bảo lưu vĩnh viễn?” đúng không nào? Có vài lý do như sau:

  • Đầu tiên, đó là vì gift card bảo lưu trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, sau thời gian thỏa thuận chgift card bảo lưu là gìủ nhân của thẻ quà tặng có thể sẽ dùng kỹ thuật để canh đơn hàng của bạn bị cancel và sử dụng thẻ quà tặng đó. Trường hợp này sẽ xảy ra khi bạn gặp phải một chủ sở hữu thẻ bẩn tính. Đây không phải là điều hiếm gặp trong giới MMO, do đó bạn cần sử dụng hết balance của thẻ trong thời gian bảo lưu để giảm thiểu rủi ro. Thêm một ghi chú cho các bạn newbie: chủ thẻ không phải là seller bán cho bạn đâu nhé! Hầu hết các seller hiện nay đều là trung gian mua bán thẻ quà tặng
  • . Chỉ khác nhau là họ tìm được các nhà cung cấp uy tín hay không thôi.
  • Thậm chí, có những seller tìm được nhà cung cấp thẻ uy tín đi chăng nữa, họ cũng chỉ muốn bán gift card bảo lưu trong một khoảng thời gian ngắn – lâu nhất là tầm một tháng. Vì sao vậy? Vì thực tế, tỉ giá của các thẻ quà tặng rất cạnh tranh. Các seller thường có lãi rất thấp, chủ yếu là lãi trên số lượng lớn. Nên khi bán gift card bảo lưu quá lâu thì seller sẽ phải tìm cách quản lý lượng gift card bảo lưu đã bán ra (số lượng không nhỏ) và phải chịu trách nhiệm về chúng trong một thời gian dài. 
  • Thời gian cần thiết để “done” một đơn hàng check out là tầm dưới một tháng. Do đó, những nhà bán thẻ bảo lưu uy tín nhất thường chỉ đảm bảo balance tối đa là một tháng.

Những thông tin trên đều là kinh nghiệm cá nhân của tác giả, rất mong nhận được góp ý và chia sẻ từ quý độc giả. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng inbox cho fanpage của 1 Click MMO

Tác giả: Dilys Phương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

    Call Now