♦ Ví điện tử MoMo

ví điện tử

Momo là ứng dụng có mặt sớm trên điện thoại nền tảng Androi và IOS. Momo có hàng ngàn điểm giao dịch trên khắp cả nước hỗ trợ người dùng chuyển tiền, nhận hay nạp tiền trong vòng vài phút. Momo có khá nhiều tính năng hấp dẫn như tích điểm đổi quà, khuyến mãi khi thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại,… ví điện tử Momo nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng Việt.

♦ Ví điện tử Neteller

ví điện tử

Là một loại ví điện tử tích hợp thanh toán quốc tế, Neteller có mặt ở thị trường Việt Nam đã giúp cho những người làm công việc freelancer, kiếm tiền online có một công cụ để nhận tiền. Cũng giống như các loại ví điện tử ở trên, bạn hoàn toàn có thể nạp – rút, chuyển – nhận tiền quốc tế trong thời gian ngắn.

♦ Ví điện tử Payoneer

ví điện tử

Payoneer – hình thức ví điện tử quốc tế quen thuộc với dân MMO và những người làm công việc freelancer. Sự phủ sóng toàn cầu của Payoneer cùng với thẻ pay tiện lợi khi rút tiền cho phép bạn thực hiện các thao tác chuyển tiền cho tài khoản khác, rút tiền ngoại tệ về tài khoản ngân hàng của mình hay rút tiền mặt tại cây ATM.

Payoneer cũng là dịch vụ chủ yếu được sử dụng bởi các ông lớn như Google, Amazon và hàng trăm doanh nghiệp khác. Bạn hoàn toàn có thể nhận tiền từ công ty của Mỹ với một khoản phí khá nhỏ.

♦ Ví điện tử AirPay

ví điện tử

Airpay là một ví điện tử tích hợp nhiều tính năng cơ bản như: Thanh toán trả góp, mua vé xem phim,vé máy bay, dịch vụ du lịch, giải trí, nạp tiền vào game Garena,… Sử dụng Airpay, bạn có thể thanh toán trực tuyến khi mua sản phẩm, dịch vụ trên các cổng game, shopee, K +,  Topica,… ví điện tử Airpay thi thoảng có khá nhiều chương trình tri ân khách hàng như tặng đến 20% khi mua thẻ điện thoại.

Airpay cho phép bạn hạn chế tiền mặt trong các giao dịch thông thường. Giờ đây bạn chỉ cần có điện thoại là có thể thanh toán mọi hóa đơn.

♦ Ví điện tử VTC Pay

ví điện tử

VTC Pay là ứng dụng được phát triển bởi công ty VTC CÔNG NGHỆ VÀ NỘI DUNG SỐ (VTCINTECOM) nổi tiếng. Ứng dụng hiện đã có mặt trên các dòng điện thoại hệ điều hành Androi và IOS. Nhờ sự uy tín của thương hiệu VTC, ví điện tử VTC Pay sở hữu lượng người dùng khá lớn tại Việt Nam, khoảng 1 triệu khách hàng.

VTC Pay có liên kết và hỗ trợ của 34 ngân hàng nội địa cùng 3 tổ chức thẻ quốc tế. Hiện nay đã có đến 30 ngàn giao dịch qua ví VTC Pay mỗi ngày, giá trị giao dịch khoảng 250 tỷ mỗi tháng. Bạn có thể mua sắm thả ga từ thẻ điện thoại đến vé máy bay,… hoặc thanh toán tại hàng ngàn điểm giao dịch chấp nhận VTC pay nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng QR Code.

♦ Ví điện tử VCB Pay

ví điện tử

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ internet banking hay mobile banking của ngân hàng Vietcombank thì tin mừng là giờ đây bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng mới để giao dịch nhanh chóng và miễn phí, đó chính là ví điện tử VCB Pay. VCB Pay cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cho tài khoản khác, hoặc quét mã QR tại siêu thị, nhà sách, quán ăn, quán trà sữa, rạp chiếu phim, khách sạn,… khi mua hàng và sử dụng dịch vụ.

Về những tính năng cơ bản, VBC Pay không khác gì những ví điện tử khác. Nhưng lợi thế là bạn có thể sử dụng ví điện tử này thay vì phải đăng nhập vào internet banking giờ cao điểm hay lúc tối muộn.

♦ Ví điện tử Payoo

ví điện tử

Tính năng giao dịch mua, bán,chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của ví điện tử Payoo cũng giống như các loại khác. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền từ ngân hàng cá nhân vào ví và mua sắm tại các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Hạn mức giao dịch của Payoo là 20 triệu đồng/ ngày. Đây là một trong những ví điện tử được đánh giá là khá an toàn.
♦ Ví điện tử VnMart

ví điện tử

Ví điện tử Việt Nam Mart có hai loại là dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu như khách hàng cá nhân có thể mua hàng, thanh toán dịch vụ trực tuyến trên website thì khách hàng doanh nghiệp có thể nhận tiền từ sản phẩm cung cấp cho khách hàng qua ví điện tử VnMart.

Bạn có thể thực hiện các công việc tìm kiếm sản phẩm, nạp tiền vào ví, thanh toán và kiểm tra lịch sử giao dịch hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản. Ngược lại, doanh nghiệp có thể xử lý đơn hàng, theo dõi vận đơn, cập nhật tình trạng hóa đơn cũng như sao kê giao dịch trong tháng,…

VnMart thực sự đã xây dựng được một phương thức thanh toán linh hoạt và tiện dùng cho khách hàng của mình.

♦ Ví điện tử BankPlus

ví điện tử

Bankplus giống như một ngân hàng di động mà người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được các tính năng như: Chuyển tiền mặt quốc tế nhanh chóng, mọi nơi mọi lúc, kể cả thời gian nghỉ lễ, mua các thẻ game, thẻ cào đa dạng, phần mềm máy tính hay ứng dụng điện thoại, gửi tiền tiết kiệm, tra cứu số dư tài khoản cũng như xem lịch sử giao dịch,…

Nếu như các loại ví điện tử khác chỉ có thể sử dụng trên điện thoại thông minh thì ứng dụng Bankplus có thể dùng được trên cả điện thoại nghe – gọi thông thường. Ứng dụng Bankplus được miễn phí data sử dụng, do đó dù ở ngoài vùng phủ sóng hay thuê bao bị chặn liên lạc 2 đầu, bạn vẫn có thể dùng được Bankplus. Đăng ký Bankplus khá đơn giản qua ngân hàng hoặc thao tác trên điện thoại.

Ngoài ra, còn khá nhiều loại ví điện tử khác như Ngân Lượng, Bảo kim, Ví Việt,… cho phép người dùng thực hiện các tính năng thanh toán vô cùng tiện lợi.

Nguồn: Sưu tầm