Nữ triệu phú 37 tuổi tiết lộ ba thói quen xây dựng tài chính cá nhân

Từ một nhân viên Phố Wall bị sa thải, Kiana Danial đã tìm cách tăng thu nhập và đầu tư để có danh mục 2 triệu USD ở tuổi 37.

Kiana Danial là một nữ tác giả sách tài chính nổi tiếng người Iran. Cô từng có thời gian dài sống tại Nhật. Năm 2010, Kiana Danial chuyển tới Mỹ và làm việc tại Phố Wall với tư cách là nhân viên quan hệ công chúng tài chính. Cô sống trong một căn hộ tiện nghi ở Upper East Side, New York. Không lâu sau, Danial bị sa thải. Một tuần sau, bạn trai cũng chia tay cô. Mọi thứ thay đổi một cách nhanh chóng. Cô thậm chí không đủ tiền thuê căn hộ đang ở.

Kiana Danial từng nghĩ quỹ khẩn cấp của mình có thể giúp cô trả tiền thuê nhà trong khi tìm công việc tiếp theo. Nhưng cô nhanh chóng nhận ra rằng số tiền mà cô đã đầu tư cho những trường hợp khẩn cấp sẽ không thể tiếp cận được nếu không có một khoản đền bù đủ.

Lúc đầu, cô rất sốc. Nhưng sau khi xem xét chi tiết các khoản đầu tư, cô nhận ra rằng mình không biết đủ về tài chính của bản thân. “Điều đó thúc đẩy tôi, trước hết, học cách tự đầu tư và cũng là động lực để chia sẻ bài học của mình với những người phụ nữ khác”, Danial nói.

Hiện nay, ở tuổi 37, Danial đã có hơn 2 triệu USD trong danh mục đầu tư của mình, đồng thời là người sáng lập và giám đốc điều hành của Invest Diva- một nền tảng giúp phụ nữ kiểm soát tương lai tài chính. Cô đã viết nhiều cuốn sách, gần đây nhất là đồng tác giả cuốn “Million Dollar Moms” (tạm dịch: Các bà mẹ triệu đô).

Dưới đây là ba thói quen chính giúp Kiana Danial xây dựng tài sản:

Đầu tư vào bản thân trước

Đầu tư vào bản thân có nghĩa là đầu tư những thứ khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nếu không có tiền, cô ấy phải giỏi bằng cách dành thời gian để học điều gì đó mới mẻ. Nghĩa là cô chấp nhận thực tập không lương sau khi mất việc. Nếu muốn có một công việc cụ thể, cô sẽ tập trung nỗ lực vào việc học những kỹ năng mới cần thiết để chuẩn bị cho công việc đó.

“Thay vì nói- tôi không thể làm được, tôi sẽ hỏi- làm sao tôi có thể làm được? Làm sao tôi có thể biến điều này thành hiện thực? “, Danial nói.

Khi thu nhập tăng lên, cô chi tiền để tham gia các khóa học tài chính cá nhân. Ngay cả khi cảm thấy an toàn về tài chính, Danial vẫn đầu tư một khoản tiền kha khá vào việc xây dựng bản thân để nâng cao khả năng.

“Bạn luôn gặp vấn đề, nhưng có nhiều loại vấn đề khác nhau với các mức độ khác nhau. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng và phát triển, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức và luôn có những người khác hiểu rõ hơn bạn. Bạn có thể nhờ họ hỗ trợ, tư vấn và học hỏi kinh nghiệm từ họ”, Danial chia sẻ.

Kiana Danial. Ảnh: Filmfam photography

Kiana Danial. Ảnh: Filmfam photography

Tập trung vào việc tăng thu nhập

Càng có nhiều kỹ năng, Kiana Danial càng tích cực tìm cách tăng thu nhập. Cô bắt đầu bận rộn hơn khi nhận những công việc nhỏ và nhiều hợp đồng để trả các hóa đơn. Tuy nhiên, không phải việc nào cũng tốt, có những công việc cô cũng mắc sai lầm và bị sa thải.

Nhờ khả năng nói tiếng Nhật, cô nhận dạy tiếng Anh cho học sinh Nhật Bản. Danial cũng học cách đọc máy đọc từ xa và quay video để có thể tạo nội dung trực tuyến cho các công ty nếu được yêu cầu.

Tìm kiếm những cách khác nhau để tăng thu nhập đã giúp cô trở nên tháo vát. Hiện, Danial đã tạo ra nhiều nguồn thu nhập và nhiều nguồn trong số đó là thụ động. Cô thu tiền từ tiếp thị liên kết, tiền bản quyền từ sách của mình, tham gia diễn thuyết, phí tư vấn và huấn luyện, cũng như cổ tức và tăng trưởng từ các khoản đầu tư.

“Để thực sự có tự do tài chính, bạn cần phải có nhiều nguồn thu nhập, Danial khẳng định.

Luôn dùng tiền để tái đầu tư

Danial không bao giờ để tiền nằm im. Nhưng chiến lược của cô ấy đã thay đổi. Lúc đầu, cô ấy giao dịch trên thị trường ngoại hối (Forex) nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó có quá nhiều rủi ro. Sau khi tìm hiểu thêm về cách xây dựng sự giàu có lâu dài, cô bắt đầu thay đổi chiến lược. Mỗi khi kiếm được tiền, cô đều dành một khoản để đầu tư.

Mặc dù thừa nhận rằng đã chấp nhận rủi ro nhiều hơn trong thời gian đầu, nhưng Danial còn trẻ và có thời gian để vượt qua sự biến động của thị trường.

“Tôi muốn nói rằng: tài chính cá nhân là của cá nhân. Bạn cần quản lý tài chính của mình mỗi khi tình hình tài chính thay đổi. Điều đó cho phép bạn điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro hiện tại và các mục tiêu tài chính”, Kiana Danial chia sẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

    Call Now