Tài khoản eBay bị suspended. Nguyên nhân và cách xử lý

Một ngày đẹp trời, tài khoản eBay của bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách và bị suspended. Điều này sẽ là một trở ngại lớn nếu như thu nhập của bạn dựa vào thị trường trực tuyến. Vậy nên để tránh xảy ra những tình huống mất mát không đáng có, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc tất cả những chính sách mà Ebay đưa ra.

Nếu tài khoản eBay của bạn chỉ bị holds thì không cần phải quá lo vì đây chỉ là một hành động tạm thời. Dưới đây là những việc cần làm cũng như những lời khuyên để khôi phục tài khoản và giúp bạn hạn chế mắc sai lầm dẫn đến tài khoản bị tạm ngưng (Holds), bị hạn chế (Restrictions ) hoặc thậm chí bị đình chỉ (Suspensions).

Mục Lục

Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản eBay của bạn bị suspended:

Trước hết ta cần phân biệt được mức độ nghiêm trọng của những vi phạm:

 • Holds: Có thể thông tin tài khoản của bạn đã có vấn đề nhỏ, thường do phương thức thanh toán của bạn đã hết hạn. Chỉ cần bạn thanh toán những khoản phí thì ngay sau đó tài khoản của bạn sẽ trở lại hoạt động như bình thường.
 • Restrictions (thường xảy ra với những tài khoản eBay seller): Nghiêm trọng hơn một chút và được áp dụng cho các tài khoản không đáp ứng các tiêu chuẩn của eBay. Việc tài khoản bị Restrictions có thể khiến những mặt hàng của seller bị hạn chế hiển thị hoặc đẩy xuống dưới trong kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó các seller còn có thể bị hạn chế bán một số mặt hàng hoặc bán trên eBay.
 • Suspensions: Là hình phạt nghiêm trọng nhất, ngăn cản người dùng eBay đặt giá thầu, mua, bán hoặc để lại phản hồi cho đến khi lệnh tạm ngưng được gỡ bỏ. eBay chỉ thực sự đình chỉ tài khoản vì các vấn đề rất nghiêm trọng, chẳng hạn như nếu các seller bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc họ đã bị gắn cờ vì hoạt động đáng ngờ.
tài khoản eBay của bạn bị Suspended
ebay

Tại sao tài khoản eBay của bạn bị suspended?

tài khoản eBay của bạn bị Suspended

Việc eBay đình chỉ tài khoản là để bảo vệ khách hàng và danh tiếng của các seller cùng với uy tín của họ, đồng thời cũng là để eBay để bảo vệ chính thương hiệu của mình. Khi một người dùng vi phạm các chính sách, có liên quan đến một loạt các khiếu nại của khách hàng hoặc tham gia vào hoạt động bất hợp pháp sẽ khiến eBay nhận được những phản ánh tiêu cực. Và nếu khách hàng của eBay không cảm thấy tin tưởng vào chính sách bảo vệ người tiêu dùng, họ có thể ngừng mua và bán hoàn toàn trên eBay. Đó là lý do tại sao khi eBay biết nhận thấy tài khoản của người dùng có sự bất thường, họ có thể HoldsRestrictions hoặc Suspensions tài khoản của người dùng đó.

Một số lý do phổ biến khiến tài khoản eBay của bạn bị Suspended:

 1. Không thanh toán phí eBay
 2. Phương thức thanh toán không hợp lệ hoặc bạn cần cung cấp một phương thức thanh toán mới
 3. Không hoàn lại cho eBay khoản tiền hoàn lại mà eBay đã trả cho người mua của bạn
 4. Thông tin thiếu trung thực khiến eBay không thể xác minh danh tính
 5. Vi phạm một trong các quy tắc và chính sách của eBay, bao gồm những điều sau:
  – Sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc hình ảnh của nhà sản xuất trong danh sách của bạn
  – Bán các mặt hàng bị cấm, chẳng hạn như rượu, chất kích thích gây ảo giác, …v…v…
  – Bán các mặt hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
  – Gửi đơn đặt hàng trễ hoặc gửi tracking đơn hàng muộn
  – Tài khoản của bạn có tỉ lệ giao dịch rủi ro quá cao hoặc bạn không giải quyết các trường hợp trong giao dịch mỗi khi nhận được phản ánh

Contact với eBay:

Khi đã xác định được nguyên nhân làm tài khoản eBay bị đình chỉ, bạn cần liên hệ cho eBay để được hỗ trợ và giải đáp những vấn đề liên quan. Có rất nhiều cách để liên hệ với eBay như: gửi email, gọi điện trực tiếp hoặc live chat. Bạn hãy nói với họ rằng, bạn vừa nhận được mail thông báo tài khoản bị suspended và vui lòng kết nối với người phụ trách để có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.

tài khoản eBay của bạn bị Suspended

Các cách contact với eBay:

Lưu ý quan trọng khi liên lạc với eBay:

 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi gọi như: Họ tên, SĐT, địa chỉ, email, ID tài khoản eBay bị đình chỉ của bạn, Passcode tài khoản.

 • Khi liên hệ với nhân viên hỗ trợ của eBay hãy giữ thái độ bình tĩnh và nói chuyện nhẹ nhàng, đây là cách thông minh giúp bạn có thể phục hồi tài khoản đó.

 • Sau khi xác thực tài khoản có khả năng khôi phục, bạn sẽ có thể cung cấp thêm 1 số giấy tờ liên quan như: sao kê tài khoản ngân hàng, hộ chiếu, ảnh bằng lái xe, chứng minh nhân dân, hóa đơn mua, bán hàng trên eBay.

Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, hãy chờ đợi vài ngày để eBay xử lý và nếu gỡ thành công bạn sẽ nhận được email thông báo gỡ bỏ đình chỉ tài khoản thành công như hình dưới đây:

tài khoản ebay
Email thông báo gỡ tài khoản suspend thành công

Nguồn sưu tầm

Liên hệ ngay

  Call Now