Thẻ Debit Card và Credit Card có gì khác nhau?

Mục Lục

Thẻ Debit Card là gì?

Thẻ Debit card thực chất là một cách gọi khác của thẻ ghi nợ. Thẻ Debit do ngân hàng phát hành có thể dùng để thực hiện các giao dịch rút tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn mua sắm ở siêu thị, shop quần áo,… Thẻ Debit card sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng và bạn phải nạp tiền vào tài khoản ngân hàng trước rồi mới sử dụng, hiểu đơn giản là có bao nhiêu tiền trong thẻ thì dùng bấy nhiêu.

Điều kiện mở thẻ Debit card khá đơn giản. Chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên. Khi làm thẻ Debit bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Nhìn chung, phần lớn các ngân hàng hiện nay vẫn thu phí mở thẻ và các loại phí khi thực hiện giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,… Ngoài ra, bạn sẽ phải trả các loại phí liên quan đến vận hành thẻ như phí thường niên, phí sử dụng SMS Banking hay Internet Banking.

Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng hỗ trợ làm thẻ miễn phí với nhiều ưu đãi khi mở thẻ Debit card. Bạn nên tìm hiểu những ưu đãi của các ngân hàng trước khi quyết định mở thẻ. Những thông tin trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ Debit card là gì.
Thẻ Debit Card & Credit Card - 1ClickMMO

Credit card là gì?

Credit Card là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu được phép thanh toán hàng hóa mà không cần tiền trong thẻ. Hình thức thanh toán này dựa trên sự uy tín của người tiêu dùng. Có thể hiểu là thẻ Credit cho phép bạn “mượn” tiền của ngân hàng trong một hạn mức nhất định để thanh toán và sẽ hoàn trả lại số tiền ấy cho ngân hàng vào cuối mỗi kỳ.
Credit Card - 1ClickMMO

So sánh thẻ Debit card và Credit card

Thẻ Credit hay thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn “vay tiền” của Ngân hàng để sử dụng trước và phải trả khoản “vay” đó trong khoảng 45 ngày sau đó, có ngân hàng cho phép hoàn trả sau 55 ngày như Timo. Hạn mức tín dụng của bạn sẽ được quy định bởi Ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thu nhập, điểm tín dụng cá nhân,…

Điểm giống nhau của thẻ Debit và Credit

2 loại thẻ này có một số điểm giống nhau sau:

  • Chúng đều là thẻ ATM
  • Có thể dùng để rút tiền tại các cây ATM
  • Thanh toán không cần phải dùng đến tiền mặt.

Điểm khác nhau của thẻ Debit và Credit

Thẻ Debit Card Thẻ Credit Card
Số in trên thẻ In chìm In nổi
Đặc điểm Có bao nhiêu tiền dùng bấy nhiêu “Vay” tiền ngân hàng dùng trước và trả sau
Kết nối với Tài khoản ngân hàng Không
Phí hàng tháng Không
Thủ tục làm thẻ Mang CMND/CCCD, hộ chiếu ra ngân hàng làm thủ tục Chứng minh tài chính và khả năng thanh khoản như thu nhập hàng tháng
Giới hạn thẻ Được quyết định dựa vào số tiền bạn gửi vào tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ Được quyết định bởi ngân hàng
Lãi suất Không có Nếu bạn không hoàn trả đủ cho ngân hàng số tiền bạn mượn trong thời gian quy định, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lãi khá cao cho ngân hàng
Ưu đãi Ít ưu đãi Nhiều ưu đãi

Thẻ Debit Card & Credit Card - 1ClickMMO

Nên làm thẻ Debit Card hay Credit Card?

Việc nên làm thẻ nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một khoản tiền lớn để mua nhà, mua xe,..thì có thể đăng ký thẻ tín dụng / Credit, ngoài ra, thẻ Credit còn có nhiều ưu hấp hấp dẫn cho chủ thẻ. Tuy nhiên, bạn phải biết quản lý chi tiêu để không sử dụng vượt quá khả năng chi trả và bị ngân hàng tính lãi suất.

Tìm hiểu thêm về thanh toán thẻ visa và master khác nhau chỗ nào?

Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng những tính năng phổ biến như rút tiền, chuyển khoản,…và không muốn quá lo lắng về việc vượt quá chi tiêu của mình thì nên sử dụng thẻ Debit card.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

    Call Now