Top 10 điều quan trọng bạn phải làm vào dịp cuối năm

Mỗi năm trôi qua, chúng ta không chỉ thêm một tuổi đời mà trong một năm đó chúng ta còn trải qua rất nhiều sự kiện khác nhau. Khoảng thời gian cuối năm chính là dịp để chúng ta nhìn nhận, suy ngẫm, chiêm nghiệm về những việc đã làm được và chưa làm được của bản thân trong năm qua, để tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống. Và để hướng tới một năm mới tốt đẹp, thành công hơn. Vậy chúng ta cần làm gì trong dịp cuối năm này? Hãy cùng 1Clickmmo  khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Mục Lục

Thưởng cho mình một chuyến du lịch

Trước tiên, 1Clickmmo khuyên bạn nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vào dịp cuối năm. Để xây dựng cuộc sống, suốt trong năm, bản thân mỗi chúng ta đều phải lao động, học tập và nhiều lúc chẳng có thời gian dành cho bản thân. Vì vậy, vào dịp cuối năm hãy nuông chiều bản thân một chút. Dù bạn làm công việc gì thì hầu như cuối năm cũng là khoảng thời gian bận rộn nhưng đừng vì thế mà quên đi bản thân. Hãy sắp xếp công việc, thời gian, tài chính… một cách hợp lí, khoa học để thực hiện chuyến du lịch vào cuối mỗi năm.

Lợi ích lớn nhất từ việc đi du lịch là giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng mệt mỏi sau cả một năm học tập và làm việc cật lực. Ngoài ra, đi du lịch còn giúp bạn mở mang hiểu biết, bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống…

Bạn hãy đi du lịch đến một nơi nào đó mà bạn thật sự yêu thích cùng với những người thân yêu của mình để tận hưởng những giây phút thảnh thơi và quên đi những bộn bề, mệt nhọc trong cuộc sống mà suốt một năm bạn đã phải gồng gánh. Có thể bạn sẽ không đi được đâu xa, không đi được dài ngày thì một hai ngày để bản thân thư giãn cũng đủ, hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống. Vậy còn chờ gì nữa mà không lên đường.

Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua

Để có một năm mới với những hi vọng về sự thành công mới, về những điều tốt đẹp hơn năm cũ, thì chúng ta cần có kế hoạch cho năm mới. Để lập được kế hoạch cho năm mới thì điều bạn nên làm là xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua.Trong bước này, các bạn nên lấy giấy bút ra và liệt kê hai danh sách: một là những cái làm sai, chưa hoàn thành, mục tiêu chưa đạt được trong năm cũ, và danh sách thứ hai là những cái làm đúng, những mục tiêu đã hoàn thành, nhưng thứ có thể khiến bạn tự hào.

Việc nhìn nhận lại những việc mình đã làm được trong năm qua giúp bạn nhận ra thành quả của mình trong một năm cố gắng. Điều này sẽ đem đến cho bạn sự tự tin, niềm vui, sự phấn chấn, là động lực để bạn tiếp tục phấn đấu trong năm mới, thực hiện tiếp những điều còn dang dở. Khi bạn xem lại những việc mình chưa làm được sẽ giúp bạn nhìn nhận lại những thiếu sót, là cách để bạn rút kinh nghiệm và những bài học có giá trị cho bản thân. Từ đó bạn có thể cải thiện và phát triển bản thân.

Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua cho thấy bạn là người có cuộc sống khoa học, lành mạnh.

Tổng kết lại tài chính

Những ngày cận kề năm mới là khoảng thời gian tốt nhất để bạn xem lại kinh tế của bản thân. Tổng kết xem trong một năm qua tài chính của bản thân có ổn không, xem lại mình còn thiếu nợ ai hay ai thiếu nợ mình hay không. Ngoài ra, xem lại nguồn tài chính cũng là cách xem lại công việc chi tiêu, làm ăn trong năm qua. Đây cũng là một cách làm khoa học dự báo triển vọng làm ăn trong năm tới của bản thân. Tổng kết tài chính còn giúp ta phát hiện ra những đúng sai trong làm ăn của một năm, để làm tốt hơn trong năm tới.

Tổng kết lại xem mình có bao nhiêu tiền cũng là cách để bản thân cân đối chi tiêu bởi cuối năm là dịp bản thân cần chi tiêu rất nhiều và nếu không nắm được bạn dễ bị âm tài khoản. Biết được nguồn tài chính là cách tốt nhất để “liệu cơm gắp mắm” trong chi tiêu.

Vì vậy, trong bộn bề công việc của những ngày cuối năm, bạn đừng quên dành thời gian tổng kết lại tài chính của mình trong một năm qua nhé!

Làm đẹp

Sống trong xã hội hiện đại thì việc làm đẹp không phải là nhu cầu của riêng cá nhân ai mà đó là nhu cầu của tất cả mọi người. Những ngày đầu xuân năm mới, ai cũng mong muốn mình có một diện mạo xinh đẹp, tươi trẻ hơn ngày thường. Vì vậy, làm đẹp là điều được nhiều người nghĩ tới trong ngày cuối năm, nhất là chị em phụ nữ.

Làm đẹp, chăm chút cho bản thân trước hết giúp chúng ta có vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự. Ngoài ra, việc làm đẹp còn giúp chúng ta thêm tự tin, năng động, bắt kịp xu thế của xã hội. Từ đó, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ, công việc sẽ tốt hơn trong năm mới.

Vì vậy, dù công việc cuối năm bận bịu như thế nào thì hãy tặng cho mình một chút tươi mới như chăm sóc da, làm lại kiểu tóc, làm móng, làm mắt, môi… Dịp cuối năm này hãy làm cho mình đẹp hơn để đón một năm mới đầy hứng khởi nhé.

Tri ân

Tri ân những người đã giúp đỡ mình là nét đẹp văn hóa của con người, của dân tộc ta bao đời nay. Khoảng thời gian thích hợp nhất cho bạn tri ân tới những người đã giúp mình trong năm chính là dịp cuối năm.

Trước tiên, chúng ta cần nhìn lại một năm qua để nhận ra những người đã giúp đỡ mình trong công việc, trong cuộc sống. Đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp – những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành một công việc, một dự định nào đó hay đã luôn bên bạn cổ vũ, động viên bạn vượt qua chính mình…

Sự tri ân tới những người đã giúp mình trong năm không nhất thiết phải là những món quà đắt đỏ mà có thể chỉ là lời cảm ơn chân thành từ trái tim, là một món quà nhỏ … Lời cảm ơn có khi khó nói. Dù vậy, hãy cố gắng thể hiện sự tri ân tới những người đã giúp mình để chính mình cảm thấy thanh thản, bình yên; để người nhận vui lòng khi họ biết họ vẫn luôn ở trong tim bạn.

Lập kế hoạch cho năm mới

Trong những ngày cuối năm, chúng ta không thể bỏ qua một việc rất quan trọng, đó là lập kế hoạch cho năm mới. Lập kế hoạch cho năm mới giúp chúng ta hình dung trước các công việc cần làm, dự kiến thời gian hợp lí, tránh bị động, bỏ quên những việc quan trọng. Làm việc có kế hoạch sẽ thuận lợi và đạt kết quả cao.

Bạn nên lập kế hoạch bằng cách nhìn nhận lại những việc mình chưa hoàn thành trong năm cũ. Trên cơ sở đó, bạn đề ra những việc cần làm trong năm mới, dự kiến những điều kiện cần thiết để hoàn thành công việc.

Lập kế hoạch cho năm mới là thể hiện một phong cách sống và làm việc khoa học, chủ động. Vậy còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào lập kế hoạch để tạo đà cho những thành công mới.

Liên hoan vui chơi cùng những người thân yêu

Vào dịp cuối năm, hãy tổ chức một bữa tiệc cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp để mọi người chia sẻ vui đùa cùng nhau. Cả một năm làm việc có thể chúng ta chưa dành nhiều thời gian cho gia đình, có những người bạn mình chưa có dịp để gặp nhau thì đây cũng là cơ hội để hàn huyên tâm sự. Đây cũng là dịp để gia đình gắn kết với nhau hơn, bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ hiểu nhau và vui vẻ thoải mái trong cộng việc.

Liên hoan vui chơi cùng những người thân yêu vào dịp cuối năm còn giúp chính bản thân chúng ta vui vẻ, thoải mái, tinh thần phấn chấn trước một năm mới bắt đầu.

Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp để có không gian vui chơi, liên hoan thoải mái bên người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Hãy cùng tạo ra và lưu giữ những giây phút vui vẻ bên nhau ngày cuối năm.

Dọp dẹp lại không gian sống và làm việc

Những ngày cuối năm bạn cũng đừng quên dọn dẹp lại nhà cửa và không gian làm việc. Khi những không gian gắn bó với bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ thì bạn sẽ thấy đầy năng lượng và hứng khởi để làm việc và thấy yêu đời hơn đó.

Dọn dẹp gọn gàng cũng là một cách xua đi những nguồn năng lượng xấu và đón những nguồn năng lượng tốt, tích cực cho bạn.

Để hoàn thành tốt việc dọn dẹp không gian sống và làm việc bạn cần lên kế hoạch cụ thể, tạo động lực cho việc dọn dẹp. Bởi lẽ, công việc này không quá vất vả nhưng lại khá nhàm chán.

Hoàn thành những việc còn dang dở

Cuối năm, chắc hẳn nhiều người sẽ có những việc còn dang dở. Chúng ta không nên gác lại công việc còn dang dở đó mà hãy cố gắng hoàn thành hết để bước sang năm mới một cách thảnh thơi và mãn nguyện.

Để làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm, nỗ lực cao độ. Bạn cũng cần có kế hoạch chi tiết, rõ ràng và sự cố gắng hết mình.

Hãy nghĩ xem nếu bạn có một núi việc chưa hoàn thành thì tâm trạng để bạn đón năm mới có thoải mái và thảnh thơi được không.

Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ

Trong suốt một năm có bao nhiêu chuyện xảy ra với chúng ta, có nhiều mối quan hệ được thiết lập. Trong đó, có những chuyện ta cần ghi nhớ và có những chuyện ta cần phải quên.

Chúng ta cần ghi nhớ những điều tốt đẹp để có động lực trong cuộc sống, để tri ân những người đã giúp đỡ mình. Chúng ta cũng cần quên đi những đau khổ, u buồn, những mối quan hệ không tốt đẹp để tâm hồn được thanh tịnh, bình yên.

Vì vậy, dịp cuối năm bạn hãy sắp xếp lại và ghi nhớ những điều đáng nhớ. Bạn cũng nên quên đi những cái đáng quên. Làm được điều đó đầu óc bạn sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều và năm mới sẽ đến với bạn rất tuyệt vời đó.

Trên đây là top những điều quan trọng bạn cần làm vào dịp cuối năm mà 1Clickmmo muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cố gắng làm những điều đó vào dịp cuối năm để đón những gì tốt đẹp nhất khi sang năm mới. Chúc bạn có một năm mới với nhiều vui tươi và hạnh phúc.

Nguồn : Sưu tầm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

    Call Now