Gift card là gì? Các loại gift card thường dùng

Mục Lục

Trên thị trường hiện nay có 3 loại gift card chính được chia theo đặc tính của từng loại như: gift card bẩn, không bảo lưu và bảo lưu.

Gift card bẩn

– Gồm 2 hình thức:

Hacker là gì? Bí mật phía sau thế giới ngầm Hacker với trí tuệ thông minh đỉnh cao | Lafactoria Web

Sử dụng 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒃𝒂̂̉𝒏 để mua giftcard và bán lại với giá thấp – nhằm mục đích rửa tiền.

Người bán cố ý 𝒉𝒂𝒄𝒌 tài khoản người khác để chiếm đoạt thẻ của họ và mang đi bán cho người dùng – đa số là các checker người Việt.

Giá thành: cực kỳ rẻ, chỉ x,000vnd = 1$.

– Rủi ro: siêu cao. Khi sử dụng loại này để mua hàng trên các website/cửa hàng tại Mỹ (check out), bạn có thể bị:

 • Thu hồi thẻ quà tặng và hàng hóa đã mua.
 • Địa chỉ mua hàng bị cấm. Khi đặt hàng về địa chỉ ấy, website sẽ không cho mua hàng nữa.
 • Bị khóa tài khoản mua hàng vĩnh viễn.
 • Thậm chí là bị công an “sờ gáy”.

Kết luận:

Riêng với dòng giftcard bẩn này: 1 Click MMO khuyên các bạn không nên sử dụng vì những rủi ro đã nêu trên.

Gift card dùng ngay – không bảo lưu

Vì sao gọi là gift card dùng ngay?

 • giftcard không bảo lưuĐộ bảo mật của thẻ không cao: thẻ quà tặng đã bị chủ thẻ bán cho rất nhiều người khác nhau.  Không ai có thể đảm bảo rằng: giftcard của bạn sẽ không bị người khác sử dụng. Chính vì vậy, khi vừa mua thẻ bạn cần sử dụng ngay (nạp tiền vào tài khoản hoặc check out – mua hàng ngay lập tức)

Giá thành: cao hơn loại giftcard bẩn, tầm 1x,000vnd = 1$

Tỷ giá (rate) của giftcard không bảo lưu sẽ không cố định, tùy thuộc vào thị trường cung cầu. Chẳng hạn như:

 • Khi website/store có chương trình giảm giá (sale off) thì checker sẽ cần dùng giftcard ấy nhiều để mua hàng. Do đó, giá thành sẽ tăng cao.
 • Tỷ giá vào ban đêm giờ Việt Nam thường sẽ tốt hơn rate ban ngày. Vì chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ là tầm 12 giờ. Khi các chủ thẻ ở Mỹ bắt đầu ngày làm việc mới, thì ở Việt Nam đã là đêm muộn. Vậy nên, các “cá mập” trong giới check out thường làm việc vào ban đêm là chủ yếu.

– Rủi ro ở mức trung bình:

 • Dễ mất tiền trong thẻ – thường gọi là mất balance – khi bạn không kịp sử dụng.
 • Mất giftcard: chủ thẻ chưa hẳn đã uy tín – họ có thể mở tranh chấp (dispute) để lấy lại giftcard đã bán cho bạn. Những chủ thẻ này được gọi là scamer.
 • “Die account”: đối với một số website “khó ở” như: Amazone, eBay,… sẽ thường xuyên dùng AI để quét tài khoản của người dùng. Đôi khi, các website này sẽ lấy lý do là vì bạn sử dụng giftcard không tốt nên bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, lý do mà  Amazone, eBay,… cho “die account” có rất nhiều.

– Chế độ bảo hành: tùy thỏa thuận giao dịch ban đầu của hai bên mua – bán

 • Không bảo hành gì cả: các resell bán cho bạn và sử dụng được hay không đó là việc của bạn.
 • Nếu may mắn hơn, bạn sẽ được bảo hành redeem – còn gọi là bảo hành đổi/nạp, nghĩa là: khi bán giftcard, resell sẽ cho bạn một khoản thời gian ngắn để sử dụng. Trường hợp không nạp được vào tài khoản hoặc không thể check out hàng hóa do lỗi code / thẻ mất balance, bạn sẽ được đổi một giftcard khác để sử dụng.

Vậy nên, khi dùng giftcard không bảo lưu hãy nhớ hỏi kỹ chế độ bảo hành và các thỏa thuận liên quan trước khi giao dịch nhé!

– Bí kíp riêng: 

Hầu hết, các checker Việt Nam đều phải có “tút riêng” để có thể mua được hàng hóa tại Mỹ mà không bị hãng hủy đơn (cancel). Các bí kíp này, bạn sẽ khó mà tìm được trên google. Do đó, điều bạn cần là “tầm sư học đạo” với một mức phí kha khá, hoặc tự mình mài mò mua thẻ để check out thử và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Để giảm thiểu rủi ro khi xài giftcard dùng ngay, bạn chỉ nên mua loại có mệnh giá thấp 5$-50$ để check out. 

Giftcard bảo lưu:

– Định nghĩa:

 • Là loại được bán bởi các seller/supplier uy tín. Chủ thẻ bán trực tiếp cho checker hoặc chỉ bán cho một trung gian đáng tin. Do đó, thông tin trên thẻ quà tặng sẽ được bảo mật tốt hơn và ít khi bị dispute, mất balance.
 • Bạn sẽ được người bán 𝒃𝒂̉𝒐 𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 một 𝒌𝒉𝒐𝒂̉𝒏 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒙𝒂́𝒄 đ𝒊̣𝒏𝒉, có hạn sử dụng cụ thể (tùy thỏa thuận mua-bán ban đầu của đôi bên). Trong khoản thời gian bảo hành đã thỏa thuận, nếu thẻ bị mất balance hoặc lỗi giftcard bạn sẽ được người bán bù lại một cái khác.
giftcard an toàn, uy tín
Giftcard bảo lưu

– Giá thành: tương đối cao, tầm 1x,000-2x,000vnd = 1$

– Rủi ro:

 • Mất balance sau khi hết thời gian bảo lưu.

Đây được coi là dòng giftcard an toàn nhất. Các bạn newbie nên sử dụng để giảm thiểu rủi ro.

Còn một điều cần lưu ý nữa, dẫu là loại nào thì 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒓𝒖̉𝒊 𝒓𝒐 kèm theo như: 𝒎𝒂̂́𝒕 𝒈𝒊𝒇𝒕, 𝒅𝒊𝒆 𝒂𝒄𝒄,… Nghề nào cũng đều có khó khăn của nó cả nên các bạn hãy 𝒄𝒂̂𝒏 𝒏𝒉𝒂̆́𝒄 𝒌𝒚̃ 𝒏𝒉𝒖 𝒄𝒂̂̀𝒖 và 𝒌𝒉𝒂̉ 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 trước khi mua nhé!

Chúc các bạn tìm được loại giftcard phù hợp với mình 

Dilys Phương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

  Call Now